38 Lô C, KP3, P.Tam Bình, Thủ Đức, HCM
phụ tùng động cơ John deere
PHỤ TÙNG MÁY ĐÀO, XE ĐÀO, XE CẨU, MÁY XÚC, XE CÔNG TRÌNH
Máy bơm nước động cơ là gì?

  Bơm nước động cơ là một bộ phận rất quan trọng đối với hoạt động của động cơ xe vì nó đảm bảo chất làm mát tiếp tục di chuyển qua khối động cơ, ống dẫn nước và bộ tản nhiệt, đồng thời duy trì nhiệt độ hoạt động tối ưu. Nó được dẫn động qua bởi vành răng hoặc dây curoa từ puli trục khuỷu.

  Máy bơm nước của động cơ sử dụng cánh quạt và lực ly tâm để di chuyển nước đã làm mát vào động cơ hay đúng hơn là nước làm mát nằm xung quanh xi lanh của động cơ - nơi diễn ra quá trình đốt cháy.

  Khi nước đã chảy xung quanh động cơ, nó sẽ được các ống dẫn đến bộ tản nhiệt, thường là ở phía trước động cơ, nơi nước được làm mát bằng chuyển động của không khí qua các cánh tản nhiệt của bộ tản nhiệt. Sau đó, nó thoát ra khỏi bộ tản nhiệt và chảy trở lại máy bơm nước, nơi quá trình bắt đầu lại.

 

Máy bơm nước có thể gặp một số vấn đề sau:

 Một tiếng ồn từ máy bơm nước cho thấy vòng bi bị mòn. Đôi khi chúng có thể được thay thế, nhưng khi bạn mua một bơm nước mới thay thế vào sẽ được ổn định về lâu dài hơn.

 Rò rỉ nước từ bơm nước có thể là dấu hiệu cho thấy phớt trục hoặc miếng đệm giữa máy bơm và động cơ đã bị hỏng. Nếu đó là phớt  trục, toàn bộ chi tiết máy bơm sẽ cần được thay thế, nhưng nếu đó là miếng đệm, máy bơm có thể được tháo ra, hãy lắp một miếng đệm mới và lắp đặt lại máy bơm ban đầu.

 Đồng thời, kiểm tra xem tất cả các ống dẫn nước mát để tránh bị rò rỉ.

 Một số bơm nước hiện đại có cánh quạt bằng nhựa (cánh quạt) và đôi khi chúng bị vỡ. Điều này dẫn đến rung động từ đó làm cho máy bơm bị hỏng.

-Để bơm nước ổn định: bạn cần đảm bảo chất làm mát động cơ ở tình trạng tốt.

Mọi chi tiết liên hệ:

CÔNG TY TNHH XNK CƠ GIỚI SÀI GÒN
Địa chỉ: 38 Đường lô C, P Tam Bình, Q. Thủ Đức, TP.HCM
Di động: 0906900010 – Bùi Minh Dũng 
Email: minhdungcogioi@gmail.com - Website: http://cogioisaigon.vn/

 

Copyright © 2019 Công Ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Cơ Giới Sài Gòn.
Đang online: 14   |   Tổng truy cập: 3074238

0906900010

0355565123

0708900010

Zalo

Phụ Tùng Xe Cơ Giới

Phụ Tùng Xe Đào

Phụ Tùng Động Cơ Xe Cơ Giới